Tại sao doanh nghiệp SMB nên thuê Dịch vụ IT ngoài

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) có những thách thức riêng khi nói đến CNTT. Giống như với các tổ chức lớn hơn, cần phải tận dụng công nghệ để đổi mới, tăng năng suất và thúc đẩy lợi nhuận, nhưng không thể thiếu một đội ngũ CNTT có nhân viên tốt. Các công ty cung cấp dịch vụ IT bên ngoài giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với công nghệ có thể giúp đạt được mục tiêu của họ – cùng với các chuyên gia để quản lý và giữ cho dữ liệu được bảo vệ an toàn.

Trước hết nhu cầu về dịch vụ IT có khi doanh nghiệp đối diện các khả năng và các mối quan tâm cơ bản như sau:

Các mối de doạ sẽ đến từ tấn công mạng, hình thức gia tăng nhanh chống này phổ biến như Phishing, Malware, Ransomeware và Insider Threats, Denial of Service (DDoS).

Đôi nét về các đe doạ:

  • Insider Threats là gì? – Mối đe dọa bên trong (có thể hiểu như nội gián) đây là dạng data breaches – đánh cắp dữ liệu, nhắm đến mục tiêu users – người dùng cho dù đó là hành vi chủ ý hay không làm mất dữ liệu.
  • Denial of Service (DDoS) là gì? – Tần công từ chối dịch vụ: khiến người dùng không thể sử dụng tài nguyên của máy tính PC, Laptop bằng cách làm gián đoạn hoặc làm chậm hệ thống của thiết bị một cách đáng kể hoặc làm quá tải nguồn tài nguyên của hệ thống. Thường các sẽ tấn công vào các server quản lý trang website của doanh nghiệp cổng thông tin giao tiếp với khách hàng và đối tác. Đây là cách tấn cống có tính chất lập đi lập lại khiến hệ thống mục tiêu bị bão hòa đối với các truy vấn từ bên ngoài, làm hệ thống không thể đáp ứng hoặc chậm đáp ứng. Mục tiêu tấn công khiến cho thiết bị mục tiêu không còn đủ tài nguyên để chạy các services – dịch vụ hoặc phải restart – khởi động lại làm tắt nghẽn lưu thông dữ liệu của doanh nghiệp.

Những mối quan tâm về bảo mật môi trường IT cần thiết cho User, Endpoint, Identity, Privilege, Apps, Data. Bảo vệ cho người dùng hay thiết bị người dùng, định danh & cấp quyền thực hiện tác vụ cũng như quản lý & quy định dành các phần mềm, ứng dụng. Cuối cùng là tải sản lớn của doanh nghiệp là dữ liệu kinh doanh.

Để đối phó được doanh nghiệp SMBs luôn phải năng cao năng lực và cập nhật kiến thức công nghệ cho những tác vụ cần sự xử lý nhanh cho hoạt động kinh doanh. Khó khăn trong việc này là không có định hướng hoặc không lường trước được các thay đổi trong giới tội phạm mạng. So với doanh nghiệp lớn, họ sẽ luôn có đội nhóm, kết hợp từ các vùng khác nhau trên toàn cầu, để cập nhật cho nhau các nguy hiểm. Thực tế, để có được nhóm nhân sự IT vững mạnh cần đầu tư chi phí, đó là cái khó khăn đối với bugdets – nguồn vốn của SMB.

Qua đó, có ít nhất 3  dấu hiệu nhận biết nhu cần dịch vụ IT cho doanh nghiệp bao gồm là:

1. Nhận thấy các mối đe dọa & dấu hiệu kể trên gia tăng.

2. những thiếu sót về kỹ thuật và nhân lực, và 

3. cuối cùng đó là cần nắm bắt cải thiện vận hành và giảm chi phí doanh nghiệp.

Cuối cùng, VinSEP luôn đặt nhu cầu của doanh nghiệp lên hàng đầu, hãy đến với chúng tôi khi bạn xác định được nguồn tài sản vô giá là dữ liệu của bạn đang bị đe dọa, hoạt động kinh doanh bị chậm lại vì các tồn động IT chưa thể giải quyết kịp thời, hoặc nhân sự IT của bạn đang thiếu ngắn. Tham khảo các bài viết sau để hiểu thêm về dịch vụ IT:

About The Author