Sự khác biệt giữa Microsoft 365 và Office 2019

Sự khác biệt giữa Microsoft 365 và Office 2019 là gì?

Microsoft 365 là dịch vụ đăng ký/subscription đảm bảo bạn luôn có các công cụ năng suất hiện đại cập nhật mới nhất từ Microsoft. Microsoft 365 có các gói dành cho gia đình và cá nhân, cũng như cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học và tổ chức phi lợi nhuận.

Office 2019 Office 2019 for Mac Office for business Microsoft 365 for home Office.com

Microsoft 365 dành cho gia đình & cá nhân có tên gọi là Microsoft 365 plans for home and personal, bao gồm các ứng dụng Office dành cho desktop mạnh mẽ mà bạn đã quen thuộc, như Word, Excel và PowerPoint. Bạn cũng nhận được thêm lưu trữ trực tuyến và các tính năng được kết nối với đám mây cho phép bạn cộng tác trên các tệp trong thời gian thực. Với subscription, bạn sẽ luôn có các tính năng, bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật mới nhất cùng với hỗ trợ công nghệ liên tục mà không phải trả thêm phí. Bạn có thể chọn thanh toán cho subscription của mình hàng tháng hoặc hàng năm và gói Microsoft 365 Family cho phép bạn chia sẻ subscription của mình với gia đình cho tối đa 6 người và sử dụng ứng dụng của bạn trên nhiều PC, Mac, máy tính bảng và điện thoại.

Hầu hết các gói Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, trường học và tổ chức phi lợi nhuận đều bao gồm các ứng dụng dành cho desktop được cài đặt đầy đủ, nhưng Microsoft cũng cung cấp các gói cơ bản với các phiên bản online của Office, lưu trữ tệp và email.

Office 2019 được bán dưới dạng mua một lần, có nghĩa là bạn phải trả một khoản chi phí trả trước duy nhất để tải ứng dụng Office cho một máy tính. Mua một lần có sẵn cho cả PC và Mac. Tuy nhiên, không có tùy chọn nâng cấp nào có nghĩa là nếu bạn định nâng cấp lên bản phát hành chính tiếp theo, bạn sẽ phải mua mới với giá đầy đủ.

Office Online là phiên bản Office miễn phí mà bạn có thể sử dụng trong trình duyệt web. Tất cả những gì bạn cần là đăng ký Tài khoản Microsoft bằng địa chỉ email mới hoặc hiện có. Đăng ký dùng thử Office Online

So sánh Microsoft 365 (subscription) với Office 2019 (mua một lần)

One-time purchase 
(như Office Home & Student 2019)
Microsoft 365 subscription 
(như Microsoft 365 Family*)
CostThanh toán 1 lầnThanh toán một khoản nhỏ hàng tháng, tiết kiệm hơn nếu trả hàng năm
Office applicationsCó được Office apps như Excel, Word & PowerPoint.Có được phiên bản mới nhất của Office apps như Excel, Word, PowerPoint & Outlook. Luôn có được tính năng mới nhất, công cụ làm việc mới, các cập nhật bảo mật, cập nhật sửa lỗi. Người dùng PC còn có thêm Access & Publisher.
Cập nhất tính năngCập nhật bảo mật sẽ được bao gồm, nhưng bạn sẽ không nhật được các tính năng mới. Các bản phát hành cập nhật chính cũng không bao gồm.Version của Office sẽ luôn được cập nhật. Luôn nhận được tính năng & cập nhật mới nhất , cũng như các bản cập nhật bảo mật & sửa lỗi.
Cài đặt Office trên nhiều hơn một máy tínhMột lần mua có thể được cài đặt trên 1 PC hoặc 1 Mac.Đối với Microsoft 365 Family, bạn có thể cài đặt Microsoft 365 trên tất cả các thiết bị & đăng nhật đến 5 thiết bị 1 lúc, điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Office ở bất cứ đâu, trên bất kì thiết bị nào bao gồm PCs, Macs, tablets & phones. Bạn cũng có theer chia sẻ subscription với 5 người khác.
Các tính năng nâng cao trên máy tính bảng và điện thoạiCài đặt ứng dụng di động miễn phí và nhận các tính năng chỉnh sửa cơ bản trên máy tính bảng hoặc điện thoại dưới 10.1 “Cài đặt mobile apps miễn phí & nhận thêm các tính năng extra features khi sign in vào Office apps trên thiết bị của bạn.
Extra online storageKhông bao gồmLưu trữ an toàn các tệp của bạn trên đám mây và truy cập chúng từ mọi nơi. Nhận 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive cho mỗi người dùng, cho tối đa 6 người dùng bao gồm cả bạn. (Microsoft 365 family).
Technical supportHỗ trợ kỹ thuật ban đầu chỉ được bao gồm để cài đặt.Liên hệ với Microsoft trong suốt quá trình subscription của bạn mà không phải trả thêm phí để được trợ giúp về các vấn đề kỹ thuật.

* Microsoft 365 subscription này chỉ dùng cho mục đích sử dụng cá nhân & tại nhà

About The Author