Dịch vụ đào tạo CNTT cho doanh nghiệp

Dịch vụ đào tạo CNTT cho doanh nghiệp

Dịch vụ đào tạo CNTT/IT cho doanh nghiệp, nâng cao kiến thức & kỹ năng IT cho nhân viên.

Đào tạo trong mỗi doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng, người lao động được cũng cố kiến thức cơ bản, và phát triển kỹ năng để làm việc càng hiệu quả, nhanh chống hòa nhập với môi trường của doanh nghiệp. Mặc dù điều này luôn tiêu tốn chi phí của doanh nghiệp, nhưng hiệu quả công việc của người lao động luôn tốt hơn sau quá trình đào tạo . Ví dụ các doanh nghiệp trong ngành bảo hiểm, địa ốc, sẽ luôn phải tuyển dụng và đào tạo nhân sự. Chi phí cho mỗi người lao động trong suốt thời gian đào tạo sẽ là một gói đầu tư không hề nhỏ, nhưng khi đào tạo thành công người lao động sẽ phối hợp với các bộ phận khác để mang về các hợp đồng giá trị lớn.

Đào tạo công nghệ thông tin – IT training trong doanh nghiệp là gì?

Không khác nhiều các khóa đào tạo nội bộ như bán hàng & chăm sóc khác hàng, hay khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp nội bộ thì đào tạo IT cho người lao động cũng theo định hướng bao gồm các bước cơ ban như là:

  • Xác định đối tượng – nhân viên, người lao động
  • Lịch đào tạo theo nội dung phù hợp
  • Đánh giá kết quả
  • Đánh giá chất lượng và cải tiến quy trình.

Đối tượng nào cần doanh nghiệp đào tạo công nghệ thông tin?

100% người lao động dù vị trí thấp hay cao, khi gia nhập tổ chức mới đều cần được quan tâm và nhận khóa đào tạo này. Mỗi một doanh nghiệp sẽ có những hệ thống riêng để vận hành, dù đó chỉ là một phần mềm thông dụng, nhưng người mới cần phải biết thao tác thế nào là hợp lý. Ví dụ: doanh nghiệp có một hệ thống ERP cho việc bán hàng, thì ngoài những options – tùy chọn trong mỗi fields – trường phải nhập thì cần phải hiểu ý nghĩa rõ để sau cùng có thể saved – lưu lại và submit -gửi xác nhận. Hay có khi những policies – chính sách quy định về việc truy cập mở file – tập tin thì kiến thức này cần phải nắm rõ để thực hiện. Một ví dụ khác, nhân viên IT – CNTT mới gia nhập cũng cần phải được training thêm kiến thức mới để phù hợp với đòi hỏi hệ thống, mà kinh nghiệm đã có của họ chỉ dựa trên kiến thức củ của chính họ.

Lịch đào tạo theo nội dung phù hợp là thế nào?

Sau khi đã phân loại các đối tượng, tùy vào từng nhóm thì chắc hẳn các doanh nghiệp lớn đã có kế hoạch và nội dung đào tạo sẵn có. Lê kế hoạch, thời gian đào tạo để đạt được kiến thức chuyên môn theo mức độ đánh giá, hoặc để có được các chứng chỉ hành nghề phù hợp hoặc bổ sung cần thiết. Ví dụ người lao động chuyển từ lĩnh vực ngân hàng sang lĩnh vực bảo hiểm sẽ cần tham gia một khóa đào tạo và cuối khóa phải đạt được chứng chỉ phù hợp cho công việc mới. Đối với đào tạo CNTT cho nhân viên, thì cũng tùy vào trình độ và kinh nghiệm của đối tượng theo tiêu chí tuyển dụng để áp dụng khóa đào tạo với nội dung hợp lý. Ví dụ như công ty bất động sản sẽ tuyển những bạn sinh viên mới ra trường, các bạn này thường ít có kinh nghiệm thao tác và sử dụng các phần mềm tiện ích văn phòng, cũng như cách thức lưu trữ dữ liệu thế nào để không bị mất hoặc phát tán ra bên ngoài theo quy định. Thời gian dành cho các khóa đào tạo cơ bản này cũng phải được lên kế hoạch hợp lý để tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp.

Đánh giá kết quả đào tạo

Đầy là bước không thể thiếu trong công tác đào tạo, để đánh giá sự hiệu quả của từng khóa học thông qua việc đánh giá sự thay đổi kiến thức của người lao động trước và sau khi tham gia, để xem được sự hiêụ quả trong tương lai. Một số doanh nghiệp còn xem đây là cơ hội để họ đầu tư thêm cho những nhân sự có tiềm năng, tham gia các khóa học cao cấp để có thêm nhân tài phục vụ cho doanh nghiệp.

Đối với đào tạo CNTT, việc đánh giá này đơn giản thể hiện ở sự thành thạo và tự tin trong các thao tác. Bên cạnh những kỹ năng đã tích lũy, thì người lao động có thể tự triển khai công việc của mình, cũng như nắm được những nguyên tắc chung để nhận được sự hỗ trợ của bộ phận IT. Ví dụ: Một kiến thức mới sau khi hoàn thành khóa đào tạo IT cơ bản, khi doanh nghiệp sử dụng một tính năng VPN để truy cập từ bên ngoài, đây không phải người lao động nào cũng biết trước đó. Tham gia khóa đào tạo giúp người lao động sẽ hiểu các khái niệm về thuật ngữ và các thao tác để có thể kết nôí và xác thực, các vấn đề thường gặp khi triển khai kết nối, hoặc như thế nào thì cần được hỗ trợ. Càng có nhiều kết quả đánh giá tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp càng phát triển.

Đánh giá chất lượng và cải tiến quy trình

Đây là bước cuối cơ bản phải có trong việc đào tạo. Khi nhận ra sự thay đổi quá lớn của môi trường kinh doanh thì doanh nghiệp cũng sẽ cần phải cải tiến quy trình của mình cho phù hợp hơn.

Đối với đào tạo CNTT, trước đây hệ thống của doanh nghiệp thường chỉ local – nội bộ, nhưng nay đã có nhiều services – dịch vụ, đang sử dụng là public  – bên ngoài thì cần phải có những thay đổi về chính sách bảo mật không cho sao chép tài liệu vào các storage – lưu trữ bên ngoài. Doanh nghiệp cần phải nắm bắt kịp thời để xem xét cải tiến quy trình đào tạo của mình.

Qua đó, IT Training – Đào tạo CNTT cũng giống như các chương trình đào tạo khác dành cho nhân sự, người lao động của các bộ phận. Việc doanh nghiệp chú trọng đến đào tạo lĩnh vực IT là điều rất đáng có trong thời đại này. Một số doanh nghiệp quan điểm rằng đới với việc đào tạo là hãy để người lao động tự hướng dẫn lẫn nhau, nhưng điều đó càng làm cho giảm hiệu quả công việc giữa các cá nhân và tinh thần làm việc. Cách tốt nhất khi chưa có một chương trình đào tạo CNTT cụ thể cho doanh nghiệp hãy chia sẽ với VinSEP.

IT TRAINING – Đào tạo CNTT của VinSEP có những gì?

Khóa On-The-Job-Training – đào tạo cơ bản: chuyên đào tạo computing skill – kỹ năng thao tác phần cứng – phần mềm bao gồm: Phần mềm Office – văn phòng, Security – Bảo mật, OS – Hệ điều hành.

Đào tạo Advanced Security –  nâng cao bảo mật hệ thống bao gồm thiết lập thiết bị network – mạng, nâng cao tính bảo mật, Encryption – mã hóa, backup – sao lưu, chống exploit – khai thác lỗ hỏng.

Tiêu chí các khóa đào tạo cơ bản giúp hỗ trợ các user – người dùng trong doanh nghiệp:

  • Tăng các kiến thức về CNTT từ căn bản đế nâng cao theo đúng đối tượng, đồng bộ các thuật ngữ riêng trong nội bộ.
  • Giảm các thao tác thừa thải lãng phí tài nguyên. Hay giảm các sự cố, hư hỏng khi sử dụng thiết bị và công cụ.
  • Nâng cao ý thức tuân thủ quy định, giảm công tác giám sát trong môi trường làm việc tạo nên Great Work Place – Nơi đáng làm.

Tiêu chí các khóa đào tạo cao cấp cho cán bộ CNTT trong doanh nghiêp:

Các kiến thức, công nghệ mới về phòng thủ an ninh hệ thống, an ninh mạng, bảo mật tránh mất dữ liêu theo xu hướng thế giới.

Các dịch vụ IT khác:

About The Author